Có bao nhiêu loại tôm tại Vị Biển Miền Trung?

bao-nhieu-loai-tom

Chắc bạn đang suy nghĩ liệu Vị Biển Miền Trungbao nhiêu loại tôm đúng không nào? Hôm nay mình sẽ bật mí cho mọi người những loại tôm mà Vị Biển đang sở hiểu nhé. Không chỉ thể mình cũng sẽ chia sẽ cho mọi người làm thế nào để phân biệt các loại tôm để dể dàng mua hàng cũng như chế biến nó nhé.

Dưới đây là thông tin hướng dẫn cách phân biệt tôm biển và tôm các loại tôm nước lợ, ngọt càng phổ biến trên thị trường nấu ăn mà người tiêu dùng thường lựa chọn khi chế biến món ăn.

Vị Biển Miền trung ra mắt bao nhiêu loại tôm

1. Tôm Sú

Tôm sú - Vị biển miền trung chuyên cung cấp hải sản tươi sống, chất lượng
Tôm sú – Vị biển miền trung chuyên cung cấp hải sản tươi sống, chất lượng

Tôm sú là loại tôm lớn, có chiều dài tối đa khoảng 36 cm (hơn 1 gang tay). Tôm sú cái có thể nặng tới 650 gam.

Tôm sú có vỏ dày, tùy vào môi trường sống của tôm như mực nước, thức ăn, độ đục mà tôm sú có các màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, xám, nâu. Vì lớp vỏ dày nên nó được sử dụng rộng rãi để làm món tôm nướng. Tôm sú trên thị trường có giá khoảng 170.000 đồng một kg.
Nói đến tôm hùm, người ta thường nghĩ ngay đến những món ăn sang trọng, đắt tiền bởi tùy từng loại mà tôm hùm có giá rất cao (cao nhất trong các loại tôm – khoảng 700.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng 1 kg).

Phan-biet-tom-su-bien-va-tom-su-nuoi
Cách phân các loại tôm sú

2. Tôm Hùm

che-bien-tom-hum-bong
Tôm hùm Vị Biển Miền Trung

Tôm hùm có nhiều loại nhưng có 4 loại phổ biến là tôm hùm sao, tôm hùm con, tôm hùm bông (hay còn gọi là tôm hùm xanh) và tôm hùm tre. Tôm hùm nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam rất được ưa chuộng, gồm tôm hùm Mỹ, tôm hùm Canada … Đặc biệt, một con tôm hùm Canada dài gần 1m có giá hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: Tại sao bạn phải mua tôm hùm ngộp tại Vị Biển Miền Trung?

3. Tôm Đất

tom-dat-vi-bien-mien-trung
Tôm đất vị biển miền trung

Tôm đất là loại tôm nước ngọt sống tự nhiên ở sông, ao, hồ. Tôm có màu hồng, vỏ mỏng, nhỏ mùi tanh, thân tròn. Là loại tôm nguyên liệu tự nhiên, rất ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng thường được sử dụng để chế biến món tôm rang nổi tiếng

4. Tôm càng xanh

tom-cang-xanh-vi-bien-mien-trung
Tôm càng xanh Vị Biển Miền Trung

Tôm có một đặc điểm rất dễ nhận biết, đúng như tên gọi. Con tôm này có 2 móng vuốt màu ngọc lam rất dài. Bản địa ở Thái Bình Dương – Ấn Độ.

Tại Việt Nam, hầu hết tôm càng xanh được nuôi công nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap với giá bán lẻ từ 160.000 – 180.000 đồng / 1 kg.

Xem thêm: Giá Tôm càng xanh bao nhiêu 1kg? Mua tôm càng xanh ở đâu?

5. Tôm He

tom-he-vi-bien-mien-trung
Tôm hẹ Vị Biển Miền Trung

Tôm he là loại tôm biển có thân dài, có đuôi màu xanh. Tôm he khi hấp có màu hồng rất đáng yêu nên thường được dùng trong các bữa tiệc. Tôm đông lạnh trong siêu thị thường có giá từ 300.000 – 400.000 đồng một kg. Tôm tươi đắt hơn từ 400.000 – 600.000 đồng một kg.

6. Tôm Thẻ

bao-nhieu-loai-tom-tai-vi-bien-mien-trung
Tôm thẻ vị biển miền trung

Tôm thẻ chân trắng là một loại tôm có màu trắng sữa. Các móng vuốt và râu có màu vàng nhạt hoặc trắng. Dưới bụng là 6 đoạn thuôn nhỏ, thường được bán với giá rẻ. Bởi vì lớp vỏ mỏng của nó, nó được sử dụng rộng rãi để nấu ăn, chiên hoặc hấp.

7. Tôm sắt

tom-sat-vi-bien-mien-trung
Tôm sắt vị biển miền trung

Tôm sắt cũng là một loại tôm, vỏ rất cứng, bụng màu đỏ cam, lưng xẻ thành các mảng màu trắng đen xen kẽ nhau. Thường khi ăn loại tôm này bạn phải bỏ vỏ vì vỏ cứng và không ngon. Tôm sắt có giá bán lẻ từ 130.000-190.000 đồng một kg. Vì vỏ cứng nên nó thường được dùng để hấp hoặc nướng, sau đó bóc vỏ và thưởng thức chứ ít khi dùng để chiên.

8. Mua tôm ở đâu chất lượng tại Tp.HCM?

Vị Biển Miền Trung nơi cung cấp các loại hải sản từ khu vực miền trung đến TP.HCM và tôm cũng không ngoại lệ. Tôm được vận chuyển vào khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Dù chặn đường 12h nhưng với kí nghiệm bảo quản đường xa . Vị Biển Miền Trung thuộc một trong những nơi buôn bán tôm chất lượng nhất.

Với giá cả hợp lý kèm theo chất lượng dịch vụ ưu đãi Vị Biển tin rằng sẽ mang lại sức hút cho mọi người khi mua hàng tại bên mình. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cho khách hàng của mình kiểm tra tất cả các sản phẩm trước khi nhận hàng đề phòng những rủi ro không đáng có . Vì thế hãy nhanh tay đến với Vị BIển Miền Trung để bạn có thể sở hữu cho mình 1 kg tôm chất lượng nhất nhé.

Thật thú vị đúng không mọi người, đến đây mọi người cũng biết được vị biển có bao nhiêu loại tôm tôm r nhé. Cảm ơn mọi người đã xem bài!!

Tìm hiểu chi tiết:

1. Giá tôm hùm Alaska? Kinh nghiệm chọn mua tôm Alaska
2. Giá tôm sú bao nhiêu 1kg? Nên mua tôm sú ở đâu?

4 thoughts on “Có bao nhiêu loại tôm tại Vị Biển Miền Trung?

  1. Pingback: Tại sao bạn phải mua tôm hùm ngộp tại Vị Biển Miền Trung?

  2. Pingback: [REVIEW] Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng - Vị Biển MT

  3. Pingback: [REVIEW] Chỉ 5 Bước Sở Hữu Món Chả Giò Chiên Giòn

  4. Pingback: Giá tôm thẻ bao nhiêu tiền 1kg? TOP 4 món ngon từ tôm thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thang nhômthang nhôm rútthang nhôm 5mgiường xếpthang inoxghế xếp